วิธีแก้การอัพเดท AVG ขึ้น A.bin file is missing

การเกิดกรณี A.bin file is missing หรือ A.bin ไฟล์ถูกกระทำให้หายไปนั้น อาจจะเกิดจากหลายกรณีเช่นมีการอัพเดทแล้วไม่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเกิดจากอินเทอเนทที่มีข้อผิดพลาดในขณะการดำเนินการอัพเดทหรือเซิฟเวอร์ของ AVG โดยสามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ 4 กรณี

 

1. เช็คระบบอินเทอเนทว่าเชื่อมต่ออยู่ และ ตรวจสอบซอฟแวร์ที่เกี่ยวข้องว่าไม่มีโปรแกรมเข้าไปปิดกั้นการเชื่อมต่อหรือปิดพอร์ต 80

2. เข้าที่ระบบ User Interface ของ AVG เลือก Tools, Options ที่ด้านบนขวา > Advance Setting > Update > Default > รีสตาร์ทเครื่อง และกด Update

3. เข้าที่ระบบ User Interface ของ AVG เลือก Tools, Options ที่ด้านบนขวา > Advance Setting > Update > Manage > Delete temporary update files > รีสตาร์ทเครื่อง และกด Update

4. ในกรณีที่ไม่สามารถทำได้ทั้ง 3 ขั้นตอนด้านบนเป็นไปได้ว่าอาจจะมีไฟล์ A.bin อยู่ในเครื่องแต่ไม่สมบูรณ์ เราสามารถอัพเดทโดยผ่านระบบ Offline เพื่อปรับปรุงการอัพเดทให้เป็นปัจจุบันและแก้ไขความไม่สมบูรณ์ของ Update Package ได้ โดยเข้าไปดาวน์โหลดที่ลิงค์ http://www.avg.com/ww-en/download-update ดาวน์โหลดไฟล์ที่ตรงกับวันที่ ที่เราเกิดปัญหาดังกล่าวเก็บไว้ยังโฟลเดอร์ที่จดจำได้ง่ายเช่น My Documents

 

แล้วไปที่ User Interface ของ AVG เลือก Tools, Options ที่ด้านบนขวา > Update from directory ชี้ไปยังไฟล์ที่เราดาวน์โหลดเก็บไว้ กด OK ระบบจะทำการอัพเดท เมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วให้รีสตาร์ทเริ่มระบบปฏิบัติการณ์ไหม่อีกครั้งเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย

 

หากทำตามขั้นตอนทั้งหมดนี้แล้วไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้รบกวนติดต่อถึง 02 950 1410